Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng

230

Những chiếc bánh bao màu sắc rực rỡ cùng hương thơm của gấc hòa quyện với nhân thịt, mộc nhĩ, hành tây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu:

– Bột mì: 400g
– Bột nở: 10g
– Sữa tươi: 160ml
– Thịt lợn: 150g
– Gấc chín, mộc nhĩ, hành tây, hành lá, trứng cút
– Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 2

Bước 1: Hòa bột nở vào sữa tươi đun ấm, sau đó, đổ từ từ vào bột mì, nhào kĩ. Chia bột thành hai phần bằng nhau.

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 3

Bước 2: Gấc bổ làm đôi, lấy phần ruột trộn vào một phần bột mì đã nhào sẵn để lấy màu đỏ. Lúc này, chúng ta có hai phần bột màu sắc khác nhau. Ủ bột trong vòng khoảng 20 – 30 phút để bột nở.

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 4

Bước 3: Chuẩn bị nhân: Thịt băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch và thái nhỏ. Miến sợi ngâm qua nước ấm, cắt ngắn. Hành tây thái nhỏ. Trứng cút luộc bóc vỏ.

 Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 5

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ trứng cút) cùng với các gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 6

Bước 5: Bột sau khi ủ, lần lượt đặt lên mâm và dùng cán gỗ cán mỏng.

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 7

Bước 6: Chồng hai miếng bột đã cán mỏng lên nhau và cuộn tròn.

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 8

Bước 7: Dùng dao cắt ngang khối bột thành từng khúc ngắn. Tiếp tục dùng cán gỗ cán mỏng các khối bột.

 Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 9

Bước 8: Đặt nhân vào giữa phần bột đã cán mỏng rồi nặn bánh.

Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 10

Bước 9: Xếp bánh vào vỉ hấp. Bật bếp, hấp bánh trong vòng 30 phút là chín.

 Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng - ảnh 11Thưởng thức bánh bao gấc nhân mặn khi còn nóng

Chúc thành công và ngon miệng!

Theo Em Đẹp

VIDEO