Trổ tài làm mứt cà rốt dẻo thơm, ngọt ngào đãi khách ngày Tết

2940

Thay vì mua mứt ở ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mứt cà rốt siêu hấp dẫn để đãi khách ngày Tết với công thực cực đơn giản dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

– cà rốt: 1 kg

– đường: 600 g

– nước vôi trong: 1 bát tô

– phèn chua: 1 thìa

THỰC HIỆN

Bước 1

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa rồi thái thái khoanh tròn vừa ăn.

Bước 2

Ngâm cà rốt với nước vôi trong 2 – 3 giờ rồi rửa sạch.

Bước 3

Cho nước cùng 1 thìa phèn chua vào nồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho cà rốt vào trần qua 3 phút rồi lại đem rửa sạch một lần nữa.

Bước 4

Thêm 600g đường vào bát cà rốt rồi ướp trong 5 giờ.

Bước 5

Cho cà rốt vào chảo sên đến khi khô lại thì tắt bếp.

Bước 6

Bày mứt cà rốt ra đĩa và thưởng thức nhé!

EmĐẹp.vn